Phân biệt sẹo lồi và sẹo phì đại, kem điều trị hiệu quả

Sẹo lồi và sẹo phì đại khác nhau thế nào?


Để có giải pháp điều trị an toàn và hiệu quả, bạn cần hiểu đúng đắn về bản chất và phân biệt được giữa sẹo lồi & sẹo phì đại.


Điểm tương đồng


Sẹo lồi và sẹo phì đại  được đặc trưng bởi sự tăng sinh tại chỗ nguyên bào sợi và sản xuất collagen quá mức trong quá trình lành vết thương.


Hai loại sẹo này thường xảy ra sau một tổn thương da như: vết rách da, xăm, bỏng, chích ngừa, sau phẫu thuật… hay do những bất thường của da do quá trình viêm như mụn trứng cá, nhiễm trùng da, côn trùng cắn.


Sẹo lồi, sẹo phì đại thường xảy ra ở những vùng da chịu áp lực cao như: vai, vùng xương ức, cằm dưới, cánh tay. Biểu hiện lâm sàng thường là những nốt hay mảng giới hạn rõ, bề mặt trơn láng, thường có màu hồng hay tím.


Điểm khác nhau

 

 

Phân biệt sẹo lồi và sẹo phì đại, kem điều trị hiệu quả

Phân biệt sẹo lồi và sẹo phì đại, kem điều trị hiệu quả


Phương pháp điều trị

Để điều trị sẹo lồi, sẹo phì đại một cách khoa học, cách tốt nhất là bạn nên đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín hoặc cơ sở y tế để thăm khám bác sĩ. Sau khi đánh giá đúng tình trạng sẹo, các bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị thích hợp.


Hiện nay có một số phương pháp chữa trị sẹo lồi, sẹo phì đại như


+ Tiêm corticosteroid trong sẹo: Phương pháp này đòi hỏi điều trị lâu dài và thường gặp những tác dụng phụ như: da bị teo, dãn mạch, thậm chí một số người có biểu hiện rối loạn kỳ kinh (đối với phụ nữ).  Cách này thường phải tiêm lặp lại vài lần, cách nhau 1 – 2 tháng tùy thuốc cơ địa và mức độ sẹo mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị.

 


Phân biệt sẹo lồi và sẹo phì đại, kem điều trị hiệu quả

+ Phẫu thuật xóa sẹo: Khi sẹo quá lớn thì có thể cắt bỏ sẹo phối hợp với tiêm corticosteroid trong vết thương đang lành hoặc xạ trị. Tuy nhiên, tỷ lệ sẹo tái phát cao, nhất là những người có cơ địa sẹo lồi hoặc điều trị vết sẹo nhiều lần.


+ Điều trị sẹo lồi bằng Laser: sử dụng bước sóng laser phù hợp để tác động lên vết sẹo lồi nhằm kích thích sự tăng trưởng của lớp thượng bì và thúc đẩy hình thành mô collagen mới, thay thế cho các tế bào đã mất đi, chỉnh sửa các vết lồi và nếp nhăn quanh vùng sẹo nhanh chóng

Sử dụng kem trị sẹo Scar Esthetique để trị sẹo phì đại

Kem trị sẹo Scar Esthetique đặc trị sẹo lõm, sẹo thâm, nám, sẹo bỏng bô, sẹo phẫu thuật, các vết rạn bụng màu thâm sau sinh..sẹo do mụn trứng cá, sẹo thâm do thủy đậu, sẹo đại phì mà không cần qua phẫu thuật. Scar Esthetique được chiết xuất từ các nguyên liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, đảm bảo an toàn cho mọi loại da, không gây kích ứng, giúp trị sẹo một cách hiệu quả, triệt để, an toàn.

Sử dụng kem trị sẹo Scar Esthetique để trị sẹo đỏ
kem trị sẹo phì đại Scar Esthetique

Kem trị sẹo Scar Esthetique được sản xuất bởi tập đoàn Scarheal.inc, được thành lập năm 1988 dựa trên những cải tiến trong công nghệ hiện đại nhất, đạt tiêu chuẩn an toàn cho người sử dụng do cục thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Scar Esthetique Cream có tác dụng ngừa sẹo sau phẫu thuật, sẹo bỏng. thu nhỏ các vết sẹo cũ sẹo màu, sẹo phì đại. Thuốc đuợc bán trên các trang web bán hàng lớn nhất nước Mỹ. Scar Esthetique Cream đã chứng mình được sự hiệu quả hơn nhiều các sản phẩm trị sẹo khác và với mức giá phải chăng nhất. Scar Esthetique Cream xứng đáng là sự lựa chọn sáng suốt nhất của tất cả các bác sỹ và bệnh nhân.
Xem thêm>>> 
Sử dụng kem trị sẹo Scar Esthetique để trị sẹo đỏ

Bài viết liên quan